back to: Recipes Starters

กุ้งแม่น้ำย่างกับโรสแมรี่ เสิร์ฟพร้อมกับเยลลี่เซสปรี ซันโกลด์กีวี

ส่วนผสม

  • กุ้งแม่น้ำ – 500 กรัม
  • โรสแมรี่ – 4 กรัม
  • แผ่นเจลาติน – 2 แผ่น
  • ซุปข้นจากหัวกุ้ง – 500 กรัม
  • เนื้อเซสปรี ซันโกลด์กีวีปั่น – 250 กรัม
  • เนื้อเซสปรี ซันโกลด์กีวี (แบบยังไม่สุกมาก) – 200 กรัม
  • เกลือ – 2 กรัม
  • พริกไทย – 1 กรัม
  • น้ำมันมะกอก – 80 กรัม
  • ใบสะระแหน่ – 5 กรัม

Recipe by Chef Bombay , Hua Chang Heritage Hotel

Grilled King River Prawn with Rosemary served with Zespri SunGold Kiwifruit Jelly

วิธีทำ

  1. นํากุ้งแม่น้ำสดๆ แกะเปลือก หมักกับน้ำมันมะกอกและโรสแมรี่ โรยเกลือเล็กน้อย แล้วนําไปย่างบนเตาถ่านให้ สุกแล้วพักไว้

  2. นําหัวกุ้งมาผัดกับนํามันมะกอก จากนั้นใส่น้ำแข็ง แล้วนำมาตั้ไฟอ่อน เพื่อทำให้ได้นําซุปข้นๆ จากหัวกุ้ง

  3. นําน้ำซุปที่ได้มาปั่นกับเนื้อเซสปรี ซันโกลด์กีวี ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และใส่ใบสะระแหน่หั่นหยาบ

  4. นําน้ำซุปที่ปั่นพร้อมกับเนื้อเซสปรี ซันโกลด์กีวี ที่มาขึ้นตั้งไฟอ่อนพอร้อน ใส่เจลาติน แล้วเทใส่พิมพ์ (รูปทรงใดก็ได้) แช่ตู้เย็นจนแข็งตัว นำออกจากพิมพ์

  5. เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่นําที่ย่างไว้