back to: Main Courses Recipes

สเต็กปลาแซลมอนกับซัลซ่าเซสปรี ซันโกลด์กีวี

ส่วนผสม

  • ปลาแซลม่อน
  • เซสปรี ซันโกลด์กีวี หั่นเต๋า
  • มะเขือเทศหั่นเต๋า
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเต๋า
  • เกลือ
  • มะนาว
  • ต้นหอมผักชีสับละเอียด
  • พริกไทยดำ

Recipe by Chef Ching , Fashion On Food

Salmon Steak with Zespri SunGold Kiwifruit Salsa

วิธีทำ

  1. ชโลมน้ำมันมะกอกไปที่ปลาทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำไปย่างบนกระทะ โรยเกลือ และพริกไทยดำเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน ย่างจนสุก พักไว้

  2. ระหว่างรอปลาสุก ให้ทำซัลซ่าเตรียมไว้ เพียงแค่ผสมเซสปรี ซันโกลด์กีวี มะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าเขียว ต้นหอมผักชีสับละเอียดในชามผสม ปรุงรสชาติด้วยเกลือ และมะนาว พริกไทยดำ ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ ราดซัลซ่ากีวีสีทองไปบนปลาแซลม่อน เสิร์ฟพร้อมผักสลัดต่างๆ ตามชอบ