back to: Main Courses Recipes

แกงเผ็ดเป็ดย่างเซสปรี ซันโกลด์กีวี

ส่วนผสม

  • น้ำพริกแกงแดง – 500 กรัม
  • เนื้อเป็ดย่าง – 500 กรัม
  • เซสปรี ซันโกลด์กีวี – 150 กรัม
  • สับปะรด – 60 กรัม
  • องุ่น 40 – กรัม
  • ลิ้นจี่ 40 – กรัม
  • ใบโหระพา – 15 กรัม
  • ใบมะกรูด 2 – กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง – 1 กรัม/li>

Recipe by Chef Bombay , Hua Chang Heritage Hotel

Grilled Duck Curry with Zespri SunGold Kiwifruit

วิธีทำ

  1. นําน้ำแกงเผ็ดที่เคี่ยวและปรุงแล้วตั้งไฟ โดยใช้ไฟปานกลาง

  2. เมื่อน้ำแกงเผ็ดเริ่มเดือด ให้ใส่เนื้อเป็ดย่าง เซสปรี ซันโกลด์กีวี หั่นเป็นชิ้นให้สวยงาม ตามด้วยสับปะรด องุ่น ลิ้นจี่ ใบโหระพา และใบมะกรูดตามลำดับ

  3. แต่งจานด้วยพริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมนำเสิร์ฟ