back to: Starters

French Toast with Zespri® SunGold Kiwifruit Sauce

เฟรนช์โทสต์ราดซอสเซสปรีซันโกลด์กีวี

เฟรนช์โทสต์:

  • 2 Zespri SunGold Kiwifruit, peeled and cut into chunks
  • 1 Tbsp honey

เฟรนช์โทสต์:

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • นม 300 มิลลิลิตร
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาล ½ ช้อนชา
  • ขนมปังโฮลมีล 4 แผ่น ตัดเป็นสามเหลี่ยม
  • เนยแข็ง 2 ช้อนโต๊ะ

*แนะนำให้ใช้ขนมปังอายุไม่เกิน 2 วัน เพราะจะไม่ดูดซึมส่วนผสมที่เป็นไข่มากเกินไป

เตรียมให้พอเสิร์ฟสำหรับ 4 ท่าน

French Toast with Zespri SunGold Kiwifruit Sauce

วิธีทำ

  1. ผสมเซสปรีซันโกลด์กีวีกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกันในเครื่องปั่นขนาดเล็กสักครู่จนเนื้อเข้ากันดี เทลงไปในถ้วยหรือเหยือกเล็กๆ แช่เย็นไว้จนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ

  2. การทำเฟรนช์โทสต์นั้น ให้ตีไข่ นม เกลือ และน้ำตาลให้เข้ากัน จุ่มแผ่นขนมปัง (ทีละ 2-3 ชิ้น) จนกว่าขนมปังจะชุ่มไปด้วยส่วนผสม

  3. นำเนยแข็ง 1 ช้อนชาใส่กระทะใช้ไฟปานกลางเพื่อให้เนยแข็งละลาย

  4. นำแผ่นขนมปัง (วางกระจายให้ทั่ว) บนกระทะร้อน รอจนเปลี่ยนเป็นเหลืองอมน้ำตาลทั้งสองข้าง (ประมาณข้างละ 3-4 นาที) เทใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

  5. ละลายเนยแข็งที่เหลือในกระทะด้วยความร้อน ทอดขนมปังที่เหลือเช่นเดียวกับขั้นตอนก่อนหน้านี้ เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับซอสเซสปรีซันโกลด์กีวี