back to: Desserts Recipes

Zespri Green and SunGold Kiwifruit Mooncake

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เซสปรีกรีนกีวีและเซสปรีซันโกลด์กีวี

ส่วนประกอบของไส้ขนม

  • น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
  • เซสปรีกรีนกีวี 1 ผล
  • เซสปรีซันโกลด์กีวี 1 ผล
  • น้ำเชื่อมกลูโคส 100 กรัม

ส่วนประกอบของซอสราด

  • แป้งข้าวเหนียว 5 กรัม
  • แป้งมัน 100 กรัม
  • น้ำ 150 กรัม
  • น้ำมันสลัด 50 กรัม

อุปกรณ์

  • แบบพิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์
  • ถ้วย
  • มีด
  • ไม้นวด

สูตรโดยเชฟ Dong Wei

Zespri Green and SunGold Kiwifruit Mooncake

วิธีทำ

  1. หั่นเซสปรีกีวีเป็นลูกบาศก์ คนให้เข้ากับน้ำเชื่อมกลูโคส แช่ตู้เย็นไว้ใช้ภายหลัง

  2. กรองแป้งข้าวเหนียวและแป้งมัน กวนในน้ำ นวดให้เป็นซอสเหนียว ห่อไว้ในพลาสติกใส ทิ้งไว้ 15 นาที

  3. เตรียมแบบพิมพ์ไว้แล้วละเลงด้วยน้ำมันสลัดที่ไม่มีรสชาติ

  4. กดซอสเหนียวลงไปในแบบพิมพ์เพื่ออุดด้านล่างและด้านข้าง เทไส้เซสปรีกีวีลงไปตรงกลาง เติมชั้นบนสุดด้วยซอส กดลงไปในแบบพิมพ์อีกครั้ง

  5. นำขนมไหว้พระจันทร์ออกจากแบบพิมพ์ แช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 นาทีก่อนรับประทาน