back to: Main Courses Recipes

Zespri® Kiwifruit Fish Dabu-dabu

Fish Dabu Dabu

ส่วนประกอบ

  • เนื้อปลา Tenggiri 2 ชิ้น
  • น้ำมันสำหรับทอดบนกระทะ

น้ำซอส

  • หัวหอมปั่นละเอียด 4 หัว
  • กระเทียม 2 กลีบ
  • ขิง 1/2 นิ้ว
  • พริกซัมบัล 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

Dabu-dabu

  • หัวหอม 6 หัว หั่นเป็นชิ้นหนาๆ
  • พริกขี้หนู หั่น 6-7 เมล็ด
  • มะเขือเทศสีเขียวไร้เมล็ด 2 ผล หั่นเป็นลูกเต๋า
  • มะเขือเทศสีแดงไร้เมล็ด 2 ผล หั่นเป็นลูกเต๋า
  • น้ำมะนาวหวาน 5 ผล
  • เซสปรีซันโกลด์กีวี 1 ผล
  • เซสปรีกรีนกีวี 1 ผล
  • น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย
  • เกลือและน้ำตาลสำหรับปรุงรส

เสิร์ฟ 2-3 ที่
เวลาในการเตรียม 30 นาที
เวลาในการทำ 10 นาที

Zespri® Kiwifruit Fish Dabu-dabu

วิธีทำ

  1. ผสมส่วนประกอบของน้ำซอสทั้งหมดแล้วผัดโดยไม่ใช้น้ำมันสัก 2-3 นาทีจนกว่าจะส่งกลิ่นหอม ปล่อยให้เย็นสักพัก ใช้ส่วนผสมนี้เพื่อหมักปลา

  2. ในการทำ Dabu-dabu ให้ผสมทุกอย่างรวมกันยกเว้นน้ำมันมะพร้าว ให้แยกไว้ต่างหาก

  3. ทอดเนื้อปลา เมื่อสุกแล้ว นำออกจากกระทะ แล้วนำ Dabu-dabu มาราดบนเนื้อปลา

  4. ทำน้ำมันมะพร้าวให้ร้อนแล้วราดบนเนื้อปลา

  5. นำไปเสิร์ฟในขณะที่ยังร้อน