back to: Main Courses Recipes

Zespri® SunGold Kiwifruit Chicken Rendang

เรนดังไก่

ส่วนประกอบ A

  • ขิง 10 กรัม
  • ข่า 10 กรัม
  • ตะไคร้ 5 ต้น
  • หอมแดง 5 หัว
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • พริกแห้ง 15 เม็ด
  • น้ำมัน 80 กรัม

ส่วนประกอบ B

  • ไก่ 700 กรัม
  • กะทิ 600 กรัม
  • Kerisik 130 กรัม
  • ใบมะกรูดหั่น 3 ใบ
  • ใบขมิ้นหั่น 1 ใบ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
  • เซสปรีซันโกลด์กีวี 2 ผล หั่นเป็นลูกเต๋า

เวลาเตรียม 20 นาที
เวลาทำ 1 ชั่วโมง

Zespri® SunGold Kiwifruit Chicken Rendang

วิธีทำ

  1. เตรียมส่วนประกอบ A ในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด

  2. ผัดส่วนประกอบที่ละเอียดในกระทะ

  3. เคี่ยวด้วยความร้อนต่ำเป็นเวลา 30 นาที สลับกับคนบ้าง

  4. เติม Kerisik และเคี่ยวจนเป็นน้ำเกรวี่

  5. ใส่ใบมะกรูดและใบขมิ้น เคี่ยวต่ออีก 3 นาที

  6. ปรุงรสชาติด้วยเกลือและน้ำตาล

  7. ใส่เซสปรีซันโกลด์กีวี เคี่ยวอีก 3 นาทีในความร้อนปานกลาง

  8. เสิร์ฟขณะที่ยังอุ่น