back to: Desserts Recipes

Zespri® SunGold Kiwifruit Unbaked Cheesecake

ชีสเค้กแบบไม่อบ

ส่วนประกอบ

  • ฐาน
  • ขนมปังกรอบไดเจสทีฟ 70 กรัม
  • กราโนล่า 100 กรัม
  • เนยแข็งละลาย 70 กรัม

ใส่ในชีส

  • ผงวุ้น 8 กรัม
  • น้ำ 40 กรัม
  • วิปครีม 150 กรัม
  • ครีมชีสนุ่ม 500 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่งกรอง 120 กรัม
  • โยเกิร์ต 60 กรัม

ท็อปปิ้ง

  • เซสปรีซันโกลด์กีวี 3 ผล
  • กลีบกุหลาบที่กินได้ 5 กลีบ

ในการทำเค้กทั้งหมด
ใช้เวลาเตรียม 40 นาที

Zespri® SunGold Kiwifruit Unbaked Cheesecake

วิธีทำ

  1. การทำฐาน ทุบขนมปังกรอบไดเจสทีฟและกราโนล่า จากนั้นนำไปคลุกเข้ากับเนยแข็งละลาย

  2. กดส่วนผสมของขนมปังกรอบที่ฐานถ้วยขนาด 8 นิ้ว นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 ชั่วโมง

  3. การทำไส้ชีส โรยผงวุ้นลงในน้ำ ปล่อยให้ฟู 5 นาที

  4. ตีวิปครีมในถ้วย แยกไว้

  5. ในถ้วยอีกใบหนึ่ง นำครีมชีสมาผสมกับน้ำตาลไอซิ่งเป็นเวลา 5 นาทีหรือจนกว่าจะนิ่ม

  6. ให้ความร้อนแก่ผงวุ้นจนกว่าจะละลาย แล้วห่อเข้าไปในส่วนผสมของชีส

  7. ห่อในโยเกิร์ตและวิปครีม

  8. เติมส่วนผสมลงไปในถ้วยเค้ก ปล่อยให้ขึ้นรูปในตู้เย็น ทิ้งไว้ข้ามคืน

  9. นำออกจากถ้วย จัดวางเซสปรีซันโกลด์กีวีที่ฝานเป็นแผ่น และกลีบกุหลาบบนหน้าชีสเค้ก